Tại sao vape bị khét và cách khắc phục vape khét.

Tại sao vape bị khét và cách khắc phục vape khét.

Trong những năm gần đây, việc sử dụng vape pod đã trở thành một trào lưu được nhiều người quan tâm và lựa chọn. Tuy nhiên, như bất kỳ hình thức sử dụng thuốc lá điện tử nào, việc hút vape cũng có thể gây ra những vấn đề khó chịu, trong đó phải kể đến hiện tượng hút vape bị khét. Điều này làm cho nhiều người đặt ra câu hỏi: Tại sao vape bị khét? Trong bài viết này, chúng ta sẽ đi tìm hiểu những nguyên nhân phổ biến gây ra tình trạng khét cổ khi hút vape và cách khắc phục vape bị khét. 
Với các newbie khi mới sở hữu cho mình một con máy vape hay máy pod system thường hỏi rằng: " Khét là sao?", "Sao mình biết được vape bị khét?", "Vị khét nó như thế nào?". Nguyên nhân dưới đây:
Lượng tinh dầu không đủ để thấm vào bông vape và cháy khét bông: 


Bông vape (gòn) được làm từ các sợi bông tự nhiên, thường là từ bông đến, một loại cây có nguồn gốc từ châu Á. Bông này được xử lý và tẩy trắng để loại bỏ các tạp chất và bảo đảm an toàn cho sức khỏe. Nó có khả năng hút tốt và giữ ẩm tốt, giúp cho tinh dầu được bốc hơi một cách đồng đều và mượt mà hơn. Việc sử dụng bông vape là cực kỳ quan trọng và ảnh hưởng đến chất lượng và an toàn của trải nghiệm hút vape.
Khi lượng tinh dầu châm không đủ để bông thấm hút dẫn đến bị "khô bông" điều này làm cho bạn chỉ cảm nhận được một phần nhỏ nào đó về hương vị của chai tinh dầu vape và lượng khói ít hơn. Nhưng nếu như trong trường hợp này bạn vẫn chưa nhận ra, vẫn cứ tiếp tục hút đến cạn tinh dầu thì sẽ thế nào?
Lúc này bạn sẽ có câu trả lời cho câu hỏi: "Khét là sao?". Cảm nhận hút chỉ có vị gòn cháy bao trùm cổ họng, không còn vị trái cây ngọt lạnh của tinh dầu vape, sặc và ho, khé cổ khó chịu, theo thuật ngữ vape đó được gọi là "burn hit".
"Burnt hit" chắc chắn ai sử dụng vape pod system đều đã được trải qua! 
Ngoài lí do trên, các bạn hãy tham khảo lời khuyên 30MG cách khắc phục vape bị khét nhé: 
Công suất đốt vừa phải:
Nếu như chỉnh công suất đốt quá cao, tinh dầu vape sẽ được đốt nhanh chóng và cạn nhanh, lượng tinh dầu thấm vào bông không đủ gây ra tình trạng vape khét. Các bạn lưu ý rằng với mỗi coil/occ đều có khoảng công suất đốt phù hợp, tốt nhất bạn chỉ nên sử dụng trong khoảng cho phép để có trải nghiệm tốt nhất về hương vị và kéo dài tuổi thọ của occ ( thông số thường được ghi trên lõi đốt, không nên sử dụng mức cao nhất).
Có khoảng nghỉ giữa các hơi hút: 


- Không hút hơi quá dài và không hút liên tục trong thời gian ngắn, tầm 1 2 hơi hút nên nghỉ khoảng tầm 10-15 giấy để đảm bảo bông thấm kịp tinh dầu vape.
- Bấm nút đốt và hút cùng lúc. 
Lựa chọn tinh dầu không quá ngọt:


Nguyên nhân chính của vấn đề này là do tinh dầu vape thường chứa các hợp chất hương liệu và đường, gây ra một lượng lớn carbon hydrate khi đốt cháy. Những hợp chất này sẽ được hút vào phổi và khiến cho miệng bị khô và khét.
Ngâm tinh dầu và coil đúng cách:
Lưu ý rằng với coil/occ mới sử dụng, sau khi gắn vào đầu đốt, châm tinh dầu, bạn nên đợi 10-15 phút để tinh dầu được ngấm đều vào lõi đốt.
Tắt máy khi không sử dụng tránh trường hợp cấn nút đốt dẫn đến khét occ.
Về tuổi thọ trung bình của một occ sẽ rơi vào khoảng 2 tuần (10-14 ngày) và cũng dựa vào cách sử dụng của bạn mà thời gian này lâu hay ngắn..khi bạn cảm thấy lên vị không tốt, có chút vị khét thì nên thay mới để có một trải nghiệm tốt nhất nhé!
Hút pod khét có hại không?
Hút pod bị khét có thể gây ra những tác động tiêu cực cho sức khỏe của người dùng. Khi pod bị khét, thường có mùi khó chịu và đặc biệt là có thể gây ra một số chất độc hại và tác nhân gây ung thư, gây ra nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe nếu được hít vào. 
Kết luận:
Nếu sử dụng đúng cách thì việc hút vape vẫn có thể là một phương pháp an toàn và hữu ích để giảm thiểu việc hút thuốc lá truyền thống. Bài viết trên bao gồm những cách khắc phục cơ bản của 30MG, các vaper tham khảo nhé.
Chúc mọi người một ngày tốt lành!

← Bài trước Bài sau →